Hướng dẫn cách hẹn giờ đăng bài Facebook chỉ với 4 bước

cách hẹn giờ đăng bài trên facebook

Sự ra đời của tính năng hẹn giờ đăng bài Facebook đã tạo thuận lợi không nhỏ trong việc quản lý timeline Fanpage. Trước đây, nếu Sếp phải tốn nhiều thời gian để đăng bài và thường xuyên quên lịch post.

Vậy hãy nghiên cứu và sử dụng ngay công cụ Facebook mới nhất cho việc đặt lịch đăng bài. Đặc biệt là phải tìm hiểu tường tận về cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook nhằm mang lại hiệu quả cao.

Hẹn giờ đăng bài Facebook là như thế nào?

cách hẹn giờ đăng bài trên facebook

Tính năng hẹn giờ đăng bài trên Facebook

Hẹn giờ đăng bài Facebook là một tính năng cho phép lên thời gian đăng bài cụ thể. Ngày nay, mọi tài khoản Fanpage trên Facebook đều được cung cấp công cụ hữu dụng này. Theo đó, Sếp không phải đăng nhập vào Fanpage thường xuyên, cũng không phải chực chờ trước màn hình máy tính hàng giờ như mọi khi nữa.

Thay vào đó, Sếp có thể tùy ý lên lịch post bài bất kỳ tại thời điểm nào theo như mong muốn. Đặc biệt, Sếp có thể quản lý toàn bộ các bài đã/chưa đăng, xóa bài viết không vừa ý hoặc thay đổi giờ post. 

Vì sao phải hẹn giờ đăng bài trên Facebook?

Hầu hết những người đảm nhiệm vị trí Admin Fanpage đều phải thừa nhận khả năng nâng cao năng suất đột phá của tính năng hẹn giờ đăng bài Facebook. Việc tận dụng hiệu quả tính năng hẹn giờ đăng bài Facebook sẽ hỗ trợ việc quản lý tốt số lượng cũng như chất lượng bài đăng. Từ đó, Sếp có thể phân bổ bài đăng phù hợp với từng thời điểm trong tuần, kiểm soát nội dung đồng bộ và tần suất post bài đều đặn hơn. 

Đặc biệt, công cụ hẹn giờ đăng bài còn tạo thế chủ động cho người đăng. Sếp chỉ việc setup thời gian cho từng bài để được đăng đúng hẹn. Sau đó, kiểm tra xem bài đã chỉnh chu chưa và vào tương tác để kéo lên xu hướng khi bài được đăng. 

dễ dàng quản lý bài viết khi hẹn giờ đang

Dễ dàng quản lý bài viết

Ưu điểm của việc hẹn giờ đăng bài trên Facebook

Hiện nay, các quản trị viên luôn xem tính năng hẹn giờ đăng bài Facebook như một phần không thể hiếu trong công việc. Vì thế có thể Sếp sẽ thắc mắc về lý do tại sao công cụ hẹn giờ đăng bài Facebook lại được ưa chuộng đến vậy? Nếu nhận ra những ưu điểm tuyệt vời của việc đặt lịch đăng bài trên Facebook. Mình tin rằng, Sếp sẽ lập tức muốn thành thạo công cụ này ngay và luôn. 

Có thể bạn thích:  Mẹo tạo ra Reels trên Facebook hấp dẫn và thu hút

Vậy, ưu điểm của việc hẹn giờ là gì?

 • Tiết kiệm thời gian: Đây là lợi ích mà Sếp có thể nhận thấy rõ ràng nhất khi hẹn giờ đăng bài trên Facebook. Những ngày tháng phải chờ đợi tới đúng giờ để đăng bài đã không còn nữa. Giờ đây, Sếp có thể lên lịch đăng bài khi có thời gian rảnh mà bài viết vẫn được post chuẩn khung giờ.
 • Tăng tương tác: Trước khi hẹn giờ đăng, Sếp có thể tìm hiểu thời điểm dễ đạt tương tác. Sau đó, Sếp chỉ việc chủ động hẹn giờ cho mỗi bài sao cho phù hợp với từng khung giờ vàng. Kết quả là lượng tương tác thu về sẽ vô cùng tốt nếu bài đăng vào thời gian lý tưởng.
 • Kiểm soát nội dung đăng bài: Khi đăng bài thủ công, số lượng bài được đăng thường không cao vì tốn rất nhiều thời gian. Với việc sử dụng tính năng hẹn giờ đăng bài Facebook miễn phí. Sếp có thể set lịch đăng bài đều đặn cho Fanpage để giữ kết nối với người dùng.

Uư điểm nổi bật của hẹn giờ đăng bài

Một số ưu điểm nổi bật

Cách lên lịch bài viết trên Fanpage chi tiết

Công cụ hẹn giờ đăng bài trên Facebook được thiết lập trên cả máy tính và điện thoại. Vì vậy, Sếp có thể thao tác ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối Internet. Nếu Sếp chưa nắm rõ cụ thể quy trình lên lịch, mình xin hướng dẫn cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook đơn giản, hiệu quả như sau:

Cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook bằng điện thoại hiệu quả

các bước hẹn giờ đăng bài trên điện thoại

Các bước hẹn giờ đăng bài cho Facebook trên điện thoại

Một thiết bị thông minh, nhỏ gọn như điện thoại hẳn sẽ là công cụ hẹn giờ đăng bài lí tưởng. Vì thế, cho dù có đi đâu xa, Sếp vẫn có thể đảm bảo bài đăng đúng lịch trình đã đề ra. 

Để làm được điều này, Sếp hãy thực hành theo 5 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Facebook có sẵn trên điện thoại di động. Nếu chưa có, Sếp hãy truy cập CH Play (Android), tìm kiếm Facebook để tải về. Đối với iPhone, Sếp có thể download ứng dụng trên App Store.
 • Bước 2: Nhấn vào Fanpage mà Sếp đang quản lý đăng bài => Chọn Tạo bài viết. Lúc này, Sếp cần điền nội dung muốn đăng tải đến người dùng trên Fanpage. Sau khi hoàn thành, ấn Tiếp
 • Bước 3: Tiếp theo, trên giao diện màn hình sẽ hiển thị phần Cài đặt bài viết. Để hẹn lịch đăng bài, Sếp ấn Lên lịch đăng sau. 
 • Bước 4: Tại đây, Sếp lựa chọn thời điểm đăng bài mong muốn, bao gồm: giờ và ngày tháng năm.
 • Bước 5: Nhấn nút Đăng để lưu thời điểm đăng bài Facebook.

Cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook bằng máy tính hiệu quả

cách hẹn giờ đăng bài facebook bằng máy tính

Các bước hẹn giờ đăng bài cơ bản cho Facebook trên máy tính

Có thể bạn thích:  Giới thiệu về lịch sử của Meta Pixel

Tương như như trên điện thoại, Facebook cũng thiết lập quy trình hẹn giờ đăng bài bằng máy tính vô cùng đơn giản, gọn lẹ. Tuy nhiên, Sếp sẽ không hẹn giờ trực tiếp trên trang mà sử dụng công cụ Meta Business Suite để thực hiện đặt lịch. Để áp dụng trên máy tính, Sếp có thể tham khảo các bước hẹn giờ đăng bài trên Facebook chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage trên Facebook => Chọn Meta Business Suite ở cột Quản lý Trang bên trái giao diện màn hình. 
 • Bước 2: Chọn mục Tạo bài viết.
 • Bước 3: Tiếp theo, Sếp cần nhập nội dung kèm hình ảnh (nếu có) cho bài đăng cần lên lịch. Sau đó, click mục lên lịch để chọn mốc thời gian “vàng” lên bài. 
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra kỹ lường, hãy chọn Lên lịch đăng bài. Vào đúng ngày đã hẹn, bài đăng của Sếp sẽ post đúng giờ trên Fanpage.

Phần mềm hẹn giờ đăng bài trên Facebook phổ biến, miễn phí

phần mềm đăng bài facebook tự động

Một số phần mềm phổ biến được dùng cho việc hẹn giờ bài viết cho Facebook

Ngoài phần mềm hẹn giờ đăng bài trên Facebook tiện lợi. Sếp có thể thể tìm hiểu một số phần mềm đặt lịch đăng bài miễn khí khác. Sau đây, mình sẽ giới thiệu tới Sếp 3 công cụ quản lý khi hẹn giờ đăng bài trên Facebook free, tốt nhất hiện nay. Đó là:

 1. Ninja Auto: Đây là phần mềm hỗ trợ tiếp thị, đăng bài, phù hợp cho những ai đang kinh doanh online. Phần mềm tự động đăng bài lên Fanpage/Group theo lịch. Bên cạnh đó, nó còn tự động mời nhiều bạn bè Like Fanpage, tự động soạn tin nhắn để quảng bá đến khách hàng đích hoặc tham gia các nhóm target tiềm năng,…
 2. VFP Pro: Là một trong top phần mềm HOT được sử dụng nhiều nhất hiện nay. VFP Pro nổi bật trong mắt người dùng với những ưu thế như: tự động đăng và chia sẻ bài, tự động hoá kết bạn và gửi message theo UID sẵn có, “chăm nuôi” được nhiều nick Facebook cùng một lúc mà không sợ bị Facebook checkpoint,…
 3. Maxcare: Phần mềm Maxcare hỗ trợ bạn tự động đăng bài hàng loạt cùng lúc. Một số tính năng chính của Maxcare như: tự động đăng bài (có kèm ảnh, video, liên kết) lên bất kỳ Group, Fanpage cá nhân nào; quản lý kho nội dung bài đăng hiệu quả, nhanh chóng, tăng phủ sóng; tạo ra nhiều cmt seeding ảo khi livestream để thu hút người mua,… 

Bài Viết Liên Quan: Cách xây Dựng Fanpage Chất Lượng

Một số lưu ý khi hẹn giờ đăng bài trên Facebook

Fanpage Facebook có nhiều ưu điểm nổi bật, thao tác cũng dễ dàng. Tuy nhiên, một số người sẽ thường bất cẩn mắc lỗi bởi chưa nắm được các yêu cầu “nhỏ nhưng có vỏ” của Facebook. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau khi hẹn giờ đăng bài trên Facebook:

 • Tránh hẹn giờ đăng bài Facebook quá sát với thời gian thực. Bạn nên đặt lịch đăng ít nhất trước 20 phút. 
 • Tối ưu hoá nội dung, bởi Facebook chỉ cho phép hẹn giờ đăng bài cho tối đa 50 posts.
 • Hẹn giờ đăng bài hiện tại chỉ mới hỗ trợ trên Group và Fanpage, trang Facebook cá nhân không sử dụng được.
 • Đảm bảo kết nối internet ổn định trong quá trình hẹn giờ đăng bài Facebook.
Có thể bạn thích:  Cách tự học chạy Facebook Ads cho người mới bắt đầu

Vậy là bài chia sẻ của mình về tuyệt chiêu hẹn giờ đăng bài Facebook đúng cách đã đến hồi kết. Hy vọng những kiến thức tổng hợp trong bài viết có thể giúp Sếp làm chủ được tính năng này hiệu quả này. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng mình nhé.
Bên mình có dịch vụ quản trị Fanpage và kéo traffic nếu sếp cần dịch vụ bên mình hãy để lại thông tin mình sẽ tư vấn chi tiết hơn nhé.